Home / Tin tức / Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Trước nhu cầu của người dân về loại nước uống tinh khiết, đảm bảo chất lượng, Cty TNHH CCS Mukdahan – doanh nghiệp kinh doanh thương mại ở Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất nước uống đóng chai tinh khiết MV (gọi tắt MV) với dây chuyền hiện đại, có vốn đầu tư trên 7 tỉ đồng.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Nhà máy sản xuất nước uống đóng chai MV mới đi vào hoạt động khoảng hai tháng trở lại, nhưng sản phẩm này đã đăng ký sở hữu trí tuệ về thương hiệu nước uống, bước đầu sản phẩm MV đã tìm được chỗ đứng ở địa bàn. Ông Nguyễn Văn Minh – giám đốc nhà máy sản xuất nước uống đóng chai MV lý giải việc sản phẩm MV nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, là vì nhà máy được đầu tư trang thiết bị hiện đại và quy trình sản xuất sạch, nên sản phẩm làm ra rất tinh khiết và an toàn.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Hệ thống máy súc, rửa chai tự động tại Nhà máy nước sạch đóng chai MV.

Thay vì sử dụng nguồn nước sạch của nhà máy nước như một số cơ sở sản xuất nước sạch đóng chai trên địa bàn, MV đã khảo sát để khoan giếng ở khu vực xa dân cư, tìm ra mạch nước ngầm ở độ sâu hơn 100m đảm bảo chất lượng ngay từ đầu vào. Nhờ có nguồn nước khoan đầu vào đạt chuẩn và qua xử lý bằng dây chuyền sử dụng công nghệ hiện đại RO (Mỹ), nên chất lượng của đóng chai MV được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm định, đánh giá có chất lượng tốt.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Nước sạch được xử lý qua dây chuyền sử dụng công nghệ hiện đại RO (Mỹ).

Không chỉ chú trọng vào nguồn nước đầu vào và đầu ra, vỏ chai, vỏ bình đựng nước cũng được MV chú trọng, sản xuất phù hợp quy chuẩn kỹ thuật. Vì vậy, sản phẩm nước uống đóng chai MV đã được Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế chứng nhận các chỉ tiêu chất lượng như NO2 ≤ 3mg/l, NO3 ≤ 50 mg/l, Mn ≤ 0,4/l, Clor ≤ 5mg/l.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Dây chuyền tự động hiện đại và quy mô, ít bị tác động của con người nên khâu vô khuẩn là rất tốt.

Trước khi mỗi sản phẩm nước uống đóng chai MV được đưa ra thị trường, phải trải qua khâu sản xuất, kiểm tra rất khoa học. Để vào được phòng sản xuất, phải mang đầy đủ đồ bảo hộ của nhà máy, rửa tay bằng hóa chất, mang găng tay và ngâm giày bằng hóa chất để tiệt trùng. Nhờ hệ thống dây chuyền hiện đại tự động, nên mỗi ca làm việc ở phòng sản xuất chỉ túc trực trên dưới 6 lao động để vận hành máy và bốc xếp sản phẩm.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Khâu đóng nắp nước đóng chai cũng được tự động hóa.

Theo thiết kế, công suất của nhà máy MV đạt 3.000-5.000 lít nước tinh khiết/h. Với giá 60.000 đồng/1 két 24 chai, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 két nước MV được xuất ra thị trường, ngoài ra sản phẩm nước uống đóng bình cũng được bán với số lượng lớn. “Chúng tôi chú trọng đến chất lượng và giá thành của sản phẩm để tạo uy tín với khách hàng. Dự kiến tới đây, sản phẩm của MV sẽ mở rộng thị trường sang những địa phương khác trong tỉnh Quảng Trị và xuất sang các huyện của nước bạn Lào ở khu vực biên giới” – ông Minh, nói.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Theo thiết kế, công suất của nhà máy MV đạt 3.000-5.000 lít nước tinh khiết/h.

Ông Hồ Sỹ Biên – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn tỉnh Quảng Trị có 69 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, tất cả các cơ sở đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở này có hệ thống sản xuất thủ công nên có thể tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Riêng nhà máy sản xuất nước uống đóng chai MV, vì được đầu tư dây chuyền tự động hiện đại và quy mô, ít bị tác động của con người nên khâu vô khuẩn là rất tốt. “Quá trình kiểm tra, kiểm nghiệm cho thấy dây chuyền của nhà máy MV chạy thông suốt, đồng bộ nên rất tốt. Sản phẩm nước uống đóng chai MV đưa ra thị trường đạt chất lượng quy định” – ông Biên thông tin.

Nhà máy nước lọc tinh khiết lớn nhất Quảng Trị đi vào hoạt động

Với giá 60.000 đồng/1 két 24 chai, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 két nước MV được xuất ra thị trường.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp một số hình ảnh về quy trình nấu rượu Kim Long

Giới thiệu với quý đọc giả một ít ảnh về quy trình sản xuất là ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button